Phân biệt hàng Authentic, Original & Replica ?

Trong nền kinh tế thị trường có nhiều biến động như ngày nay, khách hàng dễ dàng hoang mang trước những lời quảng cáo của chính người mua hàng mà không nắm chắc được chính xác thực hư hàng hóa là như thế nào. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp khách hàng làm rõ mặt hàng Authentic là gì? Sự khác nhau giữa hàng authentic với replica và original,…

HÀNG AUTHENTIC LÀ GÌ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Ở Việt Nam, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng các mặt hàng từ những thương hiệu nước ngoài sẽ thường hay nghe đến hàng authentic, hàng chính hãng cam kết 100% hay kể cả hàng authentic thanh lý giá rẻ,…Vậy chính xác hàng authentic là gì? Và tại sao lại có thuật ngữ này tại Việt Nam?

Hàng authentic hay còn gọi là hàng chính hãng “nguyên thủy” được sản xuất từ chính thương hiệu hay công ty theo một quy trình nhất định, chính vì thế hàng authentic thường là hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và tất nhiên giá thành của hàng này không hề rẻ.

Hiện nay, thị trường hàng hóa đang dần trở nên phức tạp hơn bao giờ hết do nhu cầu của con người khác nhau, vì thế mà không ít cơ sở kinh doanh tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện những mặt hàng super fake, replica,…hay còn được gọi là hàng nhái từ những thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài với giá thành cực kì rẻ và không đảm bảo đầy đủ về mặt chất lượng như hàng authentic, trong khi, khách mua hàng tại nước ngoài thường sẽ không nghe về những thuật ngữ này bởi lẽ người dân tại đây đều sử dụng hàng chính hãng từ những thương hiệu cao cấp cho đến các mặt hàng tầm trung bình dân, vì vậy hàng hóa mua trực tiếp tại nước ngoài hoặc gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam đều đảm bảo là hàng authentic hoặc hàng authentic thanh lí đối với hàng hóa đã qua xu hướng.

Hàng authentic được sản xuất chính thống từ công ty, được kinh doanh dưới dạng phân phối nhập khẩu chính thống hoặc xách tay từ nước thứ 3.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA HÀNG AUTHENTIC VỚI REPLICA VÀ ORIGINAL

Hàng authentic và replica có thể được so sánh như hàng thậthàng giả. Hàng replica (Rep) thường được sản xuất gần y như hệt với hàng authentic từ kiểu cách bên ngoài đến đường khâu mũi chỉ bên trong và chỉ khác biệt là hàng replica không được sản xuất chính thống từ thương hiệu hay công ty như hàng authentic nên giá thành sẽ thấp hơn mà thôi, do đó nếu ai không rành về hàng authentic của thương hiệu hoặc công ty sẽ rất dễ mua nhầm phải hàng replica này. Đơn cử như đồng hồ DW, cùng một loại máy đồng hồ, cùng một nhà máy sản xuất, nhưng khi được bán bởi DW Thụy Điển sẽ có giá x3 lần so với hàng được bán với danh Replica.

Bạn hỏi vì sao có thể xuất hiện hàng Replica, cũng giống như việc bạn mua được hàng VNXK vậy. Đó là từ những nhà máy sản xuất, gia công cho chính đồng hồ DW : họ biết công nghê, biết máy móc, biết nguồn hàng, biết cách gia công… thì họ sẽ “bùa phép” để có thể tăng doanh thu dưới hình thức khác mà thôi.

Hàng authentic và original là giống nhau dù tên gọi khác nhau, nghĩa là dù là hàng authentic hay hàng original thì cũng đều sản xuất trực tiếp từ chính thương hiệu và công ty đó. Được kinh doanh dưới dạng phân phối nhập khẩu chính thống hoặc xách tay từ nước thứ 3.

Nhưng có một khái niệm bạn cần nắm. Đó chính là phân phối, nhập khẩu chính ngạch và nhập khẩu thông qua phương pháp khác để giảm chi phí – ở đây thuật ngữ dễ hiểu là hàng xách tay. Vì vậy hàng Casio được phân phối bởi Anh Khuê cũng là hàng authentic Chính Hãng và hàng Casio được bán bởi các nhà bán hàng được mua, xách tay, nhập khẩu cá nhân thì cũng sẽ là hàng Authentic Chính Hãng. Khác nhau ở đơn vị nhập-bán còn về chất lượng là giống nhau – cùng được sản xuất bởi công ty Casio.

Ở đây THHM không đề cập đến hàng Replica vì nó được đưa vào là hàng nhái. Nếu bạn hài lòng với mức giá & chất lượng thì bạn có thể chọn các nhà bán hàng Replica để tiết kiệm. THHM mua hộ & kinh doanh sản phẩm Authentic & Original . Nói không Replica.

hàng authentic là gì

Hàng authentic và original là giống nhau

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA ĐƯỢC HÀNG AUTHENTIC?

Sự phát triển của xã hội đã khiến cho việc giao thương giữa các quốc gia đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chính vì thế khách hàng có thể tận hưởng mua hàng authentic trực tiếp thông qua các cửa hàng chính hãng từ thương hiệu hay công ty đó tại Việt Nam. Tuy nhiên, hàng authentic và original mua tại Việt Nam thường có giá thành cao hơn so với giá sản phẩm trên website nước ngoài do tiền thuế nhập khẩu và mặt bằng tại Việt Nam rất đắt đỏ, vì vậy với dịch vụ mua hộ Tạp Hóa Hàng Mỹ có thể hỗ trợ khách hàng dễ dàng ship hàng authentic và original về Việt Nam kể cả khi chỉ có những mặt hàng duy nhất trên website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *